Áp lực từ nghệ sĩ gen Z: Uyên Linh ‘không so sánh’, Lân Nhã ‘cứ thả lỏng thôi’

TTO – Trước sự nổi lên mạnh mẽ của các nghệ sĩ gen Z, Uyên Linh nói chưa bao giờ so sánh mình với các thế hệ khác, chỉ nghĩ ở độ tuổi của mình, cái gì đẹp và ý nghĩa thì luôn tập trung vào điều đó. Còn Lân Nhã nói ‘cứ thả lỏng thôi’.

Áp lực từ nghệ sĩ gen Z: Uyên Linh ‘không so sánh’, Lân Nhã ‘cứ thả lỏng thôi’ - Ảnh 1.

Uyên Linh và Lân Nhã chia sẻ với báo chí trong buổi ra mắt chuỗi chương trình âm nhạc Amo La Musica tại Hà Nội – Ảnh: T.ĐIỂU

Uyên Linh và Lân Nhã có mặt tại Hà Nội trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 3-5 ra mắt chuỗi chương trình âm nhạc Amo La Musica do The One sản xuất, sẽ được tổ chức 2 tuần một lần mà Uyên Linh (và Trung Quân Idol) sẽ mở màn tối 20-5, còn Lân Nhã tham gia đêm thứ 3 vào trung tuần tháng 6.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online rằng dù Uyên Linh tới nay vẫn được đông đảo khán giả yêu thích với đài từ sang trọng, xử lý âm rất tinh tế, cô và Lân Nhã vẫn giữ vững được vị trí của mình trong lòng khán giả, nhưng liệu có “giật mình” trước sự nổi lên đầy mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng của các nghệ sĩ gen Z gần đây, cả hai nghệ sĩ đến từ TP.HCM đều chia sẻ chân thành theo hướng cứ hết mình với con đường của mình và không so sánh.

Uyên Linh cho biết chuyện xuất hiện những nghệ sĩ trẻ giàu năng lượng là rất bình thường, thế hệ trẻ mới xuất hiện luôn cho cảm giác họ nhiều năng lượng hơn thế hệ trước, nhưng nếu nhìn sâu thì không thể so sánh đơn giản là nhiều – ít giữa các thế hệ.

“Có những năng lượng tỏa ra bên ngoài làm mình dễ cảm nhận nhưng cũng có những năng lượng mà nếu bạn nhìn ra thì nó sẽ tiếp sức cho bạn đi đường rất dài. Những năng lượng đó khác nhau nhưng không cái nào hơn cái nào”, Uyên Linh nói.

Cô khẳng định “chưa bao giờ so sánh mình với các thế hệ, chỉ nghĩ là ở độ tuổi của mình, cái gì đẹp và ý nghĩa thì luôn tập trung vào điều đó”.

Âm nhạc tự có những dòng chảy riêng, những nhánh riêng và khán giả càng ngày càng trở nên biết kén chọn những nhánh riêng phù hợp với mình.

Đây là môi trường vừa nhiều thách thức vừa nhiều cơ hội, vì thế những nghệ sĩ khẳng định được mình ở dòng nhạc riêng nào đó sẽ không lo về chỗ đứng của mình.

Uyên Linh chia sẻ ngoài quan sát những dòng chảy, xu thế âm nhạc thì cô luôn cố gắng giữ những giá trị thực sự của nghệ thuật như chữa lành, xoa dịu, cảm thông, chia sẻ trong âm nhạc của mình. Đó là cách cô ở lại được với công chúng.

Áp lực từ nghệ sĩ gen Z: Uyên Linh ‘không so sánh’, Lân Nhã ‘cứ thả lỏng thôi’ - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ tham gia 3 show đầu tiên của chuỗi chương trình âm nhạc Amo La Musica – Ảnh: BTC

Còn Lân Nhã khẳng định khi người ca sĩ vẫn còn tình yêu sâu đậm với âm nhạc thì sẽ dành tâm trí, luôn nghĩ về nó và hối thúc hành động, tìm cách đi cùng được với tình yêu của mình.

Anh vẫn dành tình yêu chân thành cho âm nhạc nên trước nguồn năng lượng bùng nổ của các nghệ sĩ gen Z mới xuất hiện, anh xác định “cứ thả lỏng thôi”.

Lân Nhã sẽ hát cùng Thùy Chi, Hoàng Quyên trong đêm nhạc Amo la Musica thứ 3 với những sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí. Anh cho hay sẽ hát khác với những lần trước đây anh hát ở Hà Nội.

Còn Uyên Linh sẽ hát cùng Trung Quân Idol trong đêm mở màn của chuỗi âm nhạc này vào tối 20-5. Cô sẽ hát các ca khúc quen thuộc, nhưng cũng có những sáng tác mới và những cách thể hiện mới để tạo điểm nhấn đặc biệt cho chương trình.

Luôn ý thức khán giả Hà Nội rất khó tính và “hát ở Hà Nội có rất nhiều cao thủ đang ngồi dưới hàng ghế khán giả” nên mỗi khi biểu diễn chương trình lớn ở đây, cô đều phải có sự chuẩn bị kỹ, cố gắng hoàn thiện mình hơn.

Chia sẻ về 2 năm dịch bệnh phải rời xa sân khấu, Uyên Linh cho biết vì chưa vướng bận gia đình nên cô dành thời gian đó để hoàn thiện bản thân, sống chậm lại, học thêm về nhạc lý, đệm đàn bởi cô rẽ ngang sang ca hát chứ không học hành bài bản trước đó.

https://tuoitre.vn/ap-luc-tu-nghe-si-gen-z-uyen-linh-khong-so-sanh-lan-nha-cu-tha-long-thoi-20220503180639552.htm